Du lịch Phú Yên
HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DU LỊCH PHÚ YÊN
LIÊN HỆ SĐT BÊN DƯỚI NHÉ ^^
09319.555.35 - 098.857.0655

Học tập và làm theo Bác bằng những việc thiết thực

Thứ năm - 18/05/2017 23:15
Cuộc đời hoạt động cách mạng và nhất là đạo đức cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn được các tầng lớp nhân dân ngưỡng vọng, học tập. Nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Bác (19/5/1890-19/5/2017), Báo Phú Yên trân trọng giới thiệu một số tâm tư, tình cảm của người dân trong tỉnh hướng về Người
HUỲNH VĂN QUỐC, PHÓ CHỦ TỊCH HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT PHÚ YÊN: Lao động nghệ thuật nghiêm túc, sáng tạo
HUỲNH VĂN QUỐC, PHÓ CHỦ TỊCH HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT PHÚ YÊN: Lao động nghệ thuật nghiêm túc, sáng tạo
Mấy chục năm nay, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là đề tài lớn, tạo cảm hứng mãnh liệt cho các nhà văn, các nghệ sĩ, cho văn học nghệ thuật nước nhà. Hình tượng Bác trong văn xuôi, trong thơ ca, nhạc họa… luôn hiện ra phong phú, đa dạng và lung linh, lấp lánh một vẻ đẹp nhân văn cao cả mà bình dị, gần gũi với cuộc sống đời thường. Những năm gần đây, cả nước nói chung và Phú Yên nói riêng có cuộc vận động sáng tác báo chí, văn học nghệ thuật chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Qua đó phát hiện, giới thiệu, nghệ thuật hóa, điển hình hóa và nhân rộng những tập thể, cá nhân có nhiều việc làm hay, lối sống đẹp theo tư tưởng, đạo đức của Người trên tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội. Thiết thực tưởng vọng nhân cách, đạo đức vĩ đại của Bác Hồ, không gì hơn là các văn nghệ sĩ trong tỉnh tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động này bằng những tác phẩm ngày càng nâng cao chất lượng, có sức thuyết phục và sống lâu bền trong tâm trí người đọc, người xem. Muốn vậy phải gắn bó mật thiết với cuộc sống và lao động nghệ thuật nghiêm túc, sáng tạo.
Thuan
NGUYỄN TẤN THUẦN, PHÓ BÍ THƯ ĐẢNG ỦY, PHÓ GIÁM ĐỐC CÔNG TY CP CẤP THOÁT NƯỚC PHÚ YÊN: Nêu cao tính gương mẫu của cán bộ, đảng viên
Ngày 15/5/2016, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chỉ thị yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc triển khai thực hiện theo phương châm trên trước dưới sau, trong trước ngoài sau; học đi đôi với làm theo, chú trọng việc làm theo bằng những hành động và việc làm cụ thể. Đồng thời đề cao trách nhiệm nêu gương, tự giác học trước, làm theo trước để nêu gương của người đứng đầu và cán bộ chủ chốt các cấp, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thấm nhuần yêu cầu trên, thời gian qua, cùng với lãnh đạo các hoạt động sản xuất kinh doanh, Đảng bộ công ty luôn tích cực, chăm lo học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cấp luôn phấn đấu nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu trong công tác và đạo đức lối sống. Nhờ vậy mang lại hiệu quả và có sức lan tỏa rõ rệt. Cán bộ, đảng viên có gương mẫu trong mọi mặt thì mới động viên, khuyến khích được quần chúng để đưa phong trào thi đua yêu nước phát triển đạt hiệu quả bền vững.
ong Giao
NGUYỄN GIÁO, NGƯ DÂN XÃ AN NINH ĐÔNG (HUYỆN TUY AN): Vững vàng vươn khơi bám biển
Bác Hồ kính yêu là một thiên tài lỗi lạc, con người vĩ đại của mọi thời đại. Bác Hồ đã đi xa, nhưng mỗi người dân Việt Nam, bạn bè của nhân dân Việt Nam đều cùng chung một tình cảm “Bác Hồ vẫn đời đời sống cùng non sông, đất nước và bạn bè khắp nơi”. Cứ mỗi dịp tháng 5 về, lòng ngư dân chúng tôi lại bâng khuâng nhớ Bác và ra sức thi đua lao động sản xuất, cố gắng phấn đấu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần cùng với cả tỉnh ngày càng phát triển trên con đường hội nhập. Làm theo lời Bác Hồ, nhiều thế hệ ngư dân mạnh mẽ vươn khơi bám biển, vừa mưu sinh vừa góp phần bảo vệ biển đảo quê hương. Cả đời tôi gắn bó với việc đánh bắt cá trên biển, tuy có nhiều gian khổ, sóng gió lênh đênh nhưng nó đã đem lại nhiều niềm vui cũng như tình yêu, sự đoàn kết, gắn bó với anh em, bạn bè nghề biển. Vươn khơi bám biển còn là niềm tự hào khi được sống trên vùng biển quê hương. Tôi và nhiều ngư dân luôn biết ơn Bác Hồ, Đảng, Nhà nước thời gian qua luôn quan tâm đến người dân vùng biển, có nhiều chính sách ưu tiên. Đặc biệt, từ ngày được tỉnh hỗ trợ xây dựng kè An Vũ, người dân ở vùng biển này rất phấn khởi, vui mừng, nhà cửa khang trang dần mọc lên, không lo lắng bị xâm thực.
MaBuon
MA BUÔN, NGƯỜI DÂN THÔN XÂY DỰNG (XÃ SUỐI TRAI, HUYỆN SƠN HÒA): Lao động sản xuất để thoát đói nghèo
Bác Hồ là lãnh tụ, là vị cha kính yêu của dân tộc Việt Nam, trong đó có đồng bào dân tộc thiểu số chúng tôi. Nhờ có Bác, có Đảng, có sự đầu tư của Nhà nước mà hôm nay, cuộc sống của đồng bào các dân tộc ở vùng cao, miền núi mới có nhiều sự thay đổi, tiến bộ rõ rệt. Đó là buôn làng có điện, có đường bê tông để người dân đi lại dễ dàng, có trường cho các cháu nhỏ đi học, có trạm y tế để khám chữa bệnh, hủ tục và mê tín dị đoan được đẩy lùi… Được sự giúp đỡ của chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, nhiều hộ đồng bào đã biết cách làm ăn để xóa đói, giảm nghèo, làm giàu cho gia đình mình và hướng dẫn gia đình khác làm theo. Biết ơn Bác Hồ, biết ơn Đảng, tôi thấy rằng bản thân mình và bà con càng phải ra sức chăm lo lao động sản xuất để thoát cái đói, cái nghèo. Được như vậy thì kinh tế gia đình mới khá lên, mới góp phần xây dựng được buôn làng có nếp sống văn minh. Bên cạnh đó phải cùng nhắc nhau không nghe lời kẻ xấu làm những việc có hại cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc, dạy bảo con cháu biết sống đàng hoàng, làm việc có ích cho xã hội.
tri 1
DƯƠNG VĂN TRÍ, SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ YÊN: Ra sức học tập, rèn luyện thật giỏi
 

“Dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai cùng các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”, lời dạy này của Bác Hồ luôn đi theo bao thế hệ trẻ. Tháng 5 về, sinh nhật Bác làm cho mỗi chúng ta càng thêm nhớ Bác. Những chuyện kể về Bác giúp tuổi trẻ chúng tôi càng thêm tự hào là con cháu của Người. Sinh thời, Bác Hồ luôn đặt niềm tin vào thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Bác dặn dò thanh niên phải bền chí, làm người có đức, có tài. Chính vì vậy, tôi thấy mình càng phải cố gắng đạt kết quả tốt nhất trong quá trình học tập, rèn luyện và giữ sức khỏe tốt để có thể thực hiện được mọi dự định, hoài bão của mình. Tôi mong Đảng, Nhà nước quan tâm hơn nữa để thanh niên, học sinh, sinh viên được học tập tốt hơn, có thêm nhiều cơ hội với nghề nghiệp, việc làm, nhất là sinh viên mới ra trường. Chúng tôi mong những nhà lãnh đạo đất nước sẽ đưa ra được nhiều chính sách để phát hiện, bồi dưỡng, sử dụng nhân tài. Qua đó, giới trẻ sẽ được tạo mọi điều kiện, cơ hội để cống hiến nhiệt huyết và tài năng của mình xây dựng quê hương đất nước ngày càng vững mạnh, phồn vinh.

 

NHÓM PHÓNG VIÊN THỜI SỰ (thực hiện)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
KÊNH THÔNG TIN DU LỊCH TỈNH PHÚ YÊN
Website là trang thông tin, tin tức tổng hợp tại tỉnh Phú Yên, hiện trong quá trình thử ngiệm chờ giấy cấp phép.
Mọi sao chép trên website này vui lòng để lại nguồn tin, tránh vi phạm bản quyền.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây