Du lịch Phú Yên
HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DU LỊCH PHÚ YÊN
LIÊN HỆ SĐT BÊN DƯỚI NHÉ ^^
09319.555.35 - 098.857.0655

Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam vững vàng thế trận lòng dân

Thứ năm - 24/01/2019 23:47

Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam vững vàng thế trận lòng dân

Là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền, an ninh tuyến biên phòng có chiều dài bờ biển hơn 22km; địa bàn rộng, quân số có lúc thiếu so với biên chế nhưng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam luôn xác định rõ trọng trách của mình, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền, an ninh tuyến biên phòng có chiều dài bờ biển hơn 22km; địa bàn rộng, quân số có lúc thiếu so với biên chế nhưng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam luôn xác định rõ trọng trách của mình, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Năm nay, Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam tổ chức tất niên vào 16 tháng Chạp, sớm hơn mọi năm. Cũng bánh chưng, dưa món, thịt gà, thịt heo… rất thịnh soạn và đều do bộ đội tự làm. “Tất cả đều là “của nhà làm”. Thịt sạch, rau sạch cả”, thượng tá, Đồn trưởng Lê Văn Chiến khoe và cho biết, đơn vị tất niên sớm để còn tập trung làm nhiệm vụ, bảo đảm cho nhân dân đón xuân, ăn Tết vui vẻ, an toàn.

 

Xây nền biên phòng vững mạnh

 

Trong bữa tiệc cuối năm, có rất đông bà con ngư dân đến dự, chung vui, cho thấy mối quan hệ, tình cảm quân dân ở tuyến biên phòng này rất mật thiết. Thượng tá Đỗ Đức Nhị, người vừa bàn giao chức vụ Chính trị viên của đơn vị lúc cuối ngày, cho biết: Một trong những nhiệm vụ luôn được cấp ủy, chi ủy đơn vị đặc biệt quan tâm trong thời gian qua là lãnh đạo công tác quần chúng xây dựng nền biên phòng vững mạnh.

 

Theo đó, cán bộ chiến sĩ (CBCS) trong đơn vị thường xuyên nắm chắc tình hình nhân dân, phối hợp với các ban, ngành địa phương tuyên truyền, vận động và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng giải quyết tốt những mâu thuẫn, vướng mắc trong nhân dân.

 

Hiện tại, trên địa bàn các xã Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Nam và thị trấn Hòa Hiệp Trung do Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam quản lý đã có 12 tổ tự quản với 960 thành viên; 8 dòng họ tự quản với 508 thành viên được thành lập theo Chỉ thị 01 ngày 9/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền vùng biển và an ninh trật tự (ANTT) khu vực biên giới biển”.

 

Các tổ tự quản, các dòng họ an toàn chính là “tai mắt” của BĐBP, đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị giúp đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn ANTT trên địa bàn, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển. Ngược lại, BĐBP là điểm tựa vững chắc để ngư dân vươn khơi bám biển, hoạt động sản xuất kinh doanh...

 

Thượng tá Lê Văn Chiến cho biết, trong năm 2018, đơn vị tiếp nhận 44 tin, trong đó 35 tin có giá trị, phục vụ tốt công tác nghiệp vụ. Nhiều ngư dân như Mười Truyền (Hòa Hiệp Nam), Huỳnh Nớ, Lê Văn Hay (Hòa Hiệp Trung), Nguyễn Cử (Hòa Hiệp Bắc)… là những nhân tố điển hình trong tham gia bảo vệ ANTT, gắn bó sâu sắc với BĐBP.

 

Làm tốt công tác vận động quần chúng

 

Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã thực hiện tốt công tác vận động quần chúng; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “BĐBP Phú Yên chung sức xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

 

“Trong năm có lần bà con tụ tập đông người, phản đối việc UBND huyện Đông Hòa cưỡng chế thu hồi đất dự án Nuôi tôm sạch trên cát của Công ty Asia Hawaii Ventures và việc thi công dựng cột điện trên tuyến đường Hùng Vương. Nhờ nắm chắc tình hình, đơn vị đã kịp thời phát hiện và phối hợp với chính quyền, các ban ngành, đoàn thể ở địa phương tuyên truyền, vận động bà con tự giải tán, ổn định tình hình”, thượng tá Lê Đức Nhị cho biết.

 

Ngoài ra, thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường”, đơn vị tiếp tục nhận đỡ đầu 2 học sinh, mỗi em được hỗ trợ 500.000 đồng/tháng; mua tặng 2 học sinh nghèo vượt khó học chăm 2 chiếc xe đạp trị giá 3 triệu đồng từ quỹ và tiết kiệm của bộ đội. Đồng thời phối hợp vận động xây nhà Đại đoàn kết tặng hộ nghèo; tặng 12 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo; tổ chức Đêm hội trăng rằm, tặng 230 suất quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở xã Hòa Hiệp Nam...

 

Ông Lưu Chín ở khu phố Phú Thọ 3 (thị trấn Hòa Hiệp Trung), một trong 8 trường hợp được tặng nhà Đại đoàn kết trong năm 2018 cảm kích bày tỏ: “Không chỉ ngày đêm tuần tra canh gác giữ gìn tuyến biển bình yên, CBCS Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam còn luôn sát cánh, kịp thời hỗ trợ bà con về mọi mặt. Vừa qua, tôi được Mặt trận hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cũng nhờ Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam làm cầu nối. Đơn vị còn cử 15 CBCS giúp gia đình tôi tháo dỡ nhà cũ, vận chuyển nguyên vật liệu…”.

 

“Luôn sâu sát, gần gũi và giúp dân phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường… bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, những người lính quân hàm xanh ở Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam đã xây dựng được thế trận lòng dân vững chắc ở tuyến biên phòng địa bàn đơn vị đứng chân”, Bí thư Huyện ủy Đông Hòa Bùi Thanh Toàn ghi nhận.

 

XUÂN HIẾU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
KÊNH THÔNG TIN DU LỊCH TỈNH PHÚ YÊN
Website là trang thông tin, tin tức tổng hợp tại tỉnh Phú Yên, hiện trong quá trình thử ngiệm chờ giấy cấp phép.
Mọi sao chép trên website này vui lòng để lại nguồn tin, tránh vi phạm bản quyền.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây